HỌP MẶT KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

Thứ sáu - 23/11/2018 23:06
      HỌP MẶT KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2018

Hoà chung không khí cả nước tri ân ngày nhà giáo, sáng 20/11, trường THCS Mỹ Thạnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018).

Mỗi năm, cứ đến ngày kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, mấy ai khỏi ngậm ngùi khi nghe những câu hát này:

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa
                            Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy
                            Để em đến bến bờ ước mơ
                           Giờ năm tháng sông dài gió mưa
                           Cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa.
                                                                                        (Người Thầy - Nguyễn Nhất Huy)

Giống như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 chính là cơ hội để chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng ấy. Đã bao lần thầy phải thức đêm, cặm cụi soạn từng trang giáo án những mong bài giảng đủ dễ hiểu để truyền đạt cho học trò. Đã bao lần thầy vượt đường sá xa xôi, không quản nắng mưa, gió bão để đến trường kịp giờ lên lớp… Thầy cô là nguồn cảm hứng, là người dẫn đường, mở lối cho chúng ta đến với ước mơ và những khát khao tuổi trẻ.

Buổi lễ diễn ra trang trọng và đầy cảm xúc, ôn lại những truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của người thầy, để các em học sinh tỏ lòng tri ân đến các thầy cô giáo đã truyền dạy cho các em kiến thức, lễ nghĩa. Với mục tiêu giáo dục toàn diện về "đức - trí - thể - mỹ" cho các em học sinh vững bước vào đời, trường THCS Mỹ Thạnh luôn lấy kỷ cương, nề nếp làm nền tảng, lấy tâm huyết, yêu nghề của giáo viên làm động lực; sự tích cực, chủ động của học sinh làm yếu tố quyết định. Nhờ đó, trường đã gặt hái được những thành quả nhất định trong thời gian qua.

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay,

Người ta bảo là nghề trong sạch nhất.
                                        Có một nghề không trồng cây vào đất,
                                        Lại nở cho đời những đóa hoa thơm.

Nghề giáo -  “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” từ lâu đã được mỗi người dân Việt Nam ghi nhận và tôn vinh. Nối tiếp đạo lý: “Uống nước nhớ nguồn” và tinh thần hiếu học đó, giáo viên và học sinh trường THCS Mỹ Thạnh đã và đang ra sức thi đua dạy và học tốt.

Lễ kỷ niệm đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho cô và trò trường THCS Mỹ Thạnh niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2018 – 2019.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh chức mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Các đại biểu đến tham dự lễ

Thầy Phan Thành Thới, Phó hiệu trưởng nhà trường
                             đọc diễn văn chào mừng ngày hiến chương các nhà giáo

Những lẵng hoa tươi thắm của quý vị đại biểu chúc mừng nhân ngày
                                                     Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đại diện hội cha mẹ học sinh cũng có lời phát biểu bày tỏ những tình cảm,
                                           sự quan tâm sâu sắc tới nhà trường

Em Võ Thị Yến Vy thay mặt cho toàn thể học sinh đang theo học tại trường
                         lên phát biểu cảm tưởng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Cô Phan Thị Thúy Kiều báo cáo tóm tắt kết quả thi đua năm học 2017 - 2018
                            có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc
                                              năm học 2017 - 2018

Thầy Phạm Văn Sang, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm của quý vị đại biểu,
                           khách mời cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Học sinh trường THCS Mỹ Thạnh

Nguồn tin: THCS MỸ THANH